Top 25 Anime Giống Sword Art Online ( SAO ) Xem ” Đỡ Ghiền “

Anime Giống Sword Art Online 1

Sword Art Online là một trong những cái tên đã quá quen thuộc trong giới Anime/Manga/Light Novel. Theo đó bạn đã cày hết bộ phim những vẫn muốn xem tiếp, vậy thì trong bài viết này Mô Hình Figure sẽ giới thiệu cho các bạn top 25 bộ phim anime giống Sword Art Online để giúp bạn thỏa mãn cơn nghiền nhé !

Sword Art Online — Anime hành động giả tưởng

Thể loại: Game, Hành Động, Phiêu Lưu, Tình Cảm, Isekai, Giả Tưởng

Đạo Diễn: Itō Tomohiko, Ono Manabu, Kōno Ayako

Năm công chiếu: 2012

Tổng số tập: 97 tập + 4 movie

Thời lượng tập: 24 phút

Những người yêu thích anime, cũng như thích thể loại MMORPG đã rất hào hứng khi biết rằng Sword Art Online , bộ light novel Nhật Bản, đã được chuyển thể thành anime. Mặc dù có rất nhiều lời chỉ trích về chất lượng tổng thể của Sword Art Online , nhưng chắc chắn rằng nó được rất nhiều người hâm mộ anime yêu thích.

Anime Giống Sword Art Online 1

Tóm tắt cốt truyện

Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi trong thực tế ảo (VRMMORPG), Sword Art Online (SAO), được phát hành vào năm 2022. Nó cho phép người chơi điều khiển các nhân vật trong trò chơi bằng tâm trí của họ bằng cách sử dụng mũ bảo hiểm thực tế ảo có tên Nerve Gear . Sự phấn khích của người chơi biến thành nỗi kinh hoàng khi họ sớm phát hiện ra rằng họ không thể đăng xuất khỏi trò chơi. Họ được Kayaba Akihiko, người tạo ra SAO, thông báo rằng cách duy nhất để trở lại thế giới thực là đạt đến tầng 100 và đánh bại trùm cuối.

Cuộc đuổi bắt? Nếu nhân vật trong trò chơi của họ chết, họ cũng chết trong cuộc sống thực.

Nếu yêu thích Sword Art Online , bạn cũng nên xem qua một số anime dưới đây!

Overlord

Thể loại: Game, Giả Tưởng, Hài Hước, Hành Động, Isekai, Phép Thuật, Phiêu Lưu

Đạo Diễn: Itō Naoyuki

Năm Phát Hành: 2015

Tổng số tập phim: 39 tập + 2 movie

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 2

Overlord hiện được xếp hạng là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất mọi thời đại — và vì lý do chính đáng! Đây không phải là chương trình “người chơi bị mắc kẹt trong trò chơi trực tuyến” bình thường của bạn. Overlord làm cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách kể một câu chuyện về việc nó sẽ như thế nào nếu đó là một nhân vật phản diện cuối cùng bị mắc kẹt trong trò chơi. Sự pha trộn độc đáo giữa các nhân vật và tính cách khiến chương trình trở nên thú vị và khó đoán.

Accel World

Thể loại: Game, Hành Động, Học Đường, Isekai, Tình Cảm, Viễn Tưởng

Đạo diễn: Obara Masakazu

Năm phát hành: 2012

Tổng số tập phim: 24 tập + 8 ova

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 3

Nếu bạn là một người hâm mộ anime hạng nặng, thì chắc chắn bạn đã từng nghe rất nhiều giả thuyết xoay quanh mối liên hệ giữa SAO và Accel World . Hai chương trình dường như được đặt trong cùng một vũ trụ, chỉ ở các mốc thời gian khác nhau. Nhiều người tin rằng NerveGear là thế hệ đầu tiên của công nghệ được sử dụng trong Accel World .

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Haruyuki Arita là một học sinh thường bị bắt nạt ở trường, điều này khiến cậu ấy có lòng tự trọng thấp. Anh chuyển sang chơi bóng quần để giải phóng tâm trí khỏi cuộc sống khốn khổ của mình nhưng mọi thứ thay đổi khi Haruyuki gặp Kuroyukihime, cô gái nổi tiếng nhất trường. Cô ấy giới thiệu cho Haruyuki một chương trình bí mật tên là Brain Burst.

Haruyuki nhanh chóng phát hiện ra rằng Brain Burst không chỉ là một chương trình tăng tốc quá trình nhận thức, mà nó thực sự là một Trò chơi chiến đấu thực tế ảo trực tuyến nhiều người chơi (VRMMO), nơi mọi người chiến đấu với nhau để giành được Điểm bùng nổ, có thể được sử dụng để khả năng tăng tốc trong thế giới thực.

Haruyuki và Kuroyukihime hợp lực để đạt đến Cấp độ 10 trong Brain Burst, gặp gỡ người tạo ra và tìm ra mục đích thực sự của chương trình bí mật.

Xem thêm các mẫu mô hình one piece siêu lực: tại đây

Log Horizon

Thể loại: Game, Giả Tưởng, Hành Động, Isekai, Phép Thuật, Phiêu Lưu

Năm phát hành: 2013

Tổng số tập phim: 62  tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 4

Đây là một anime thường được so sánh với SAO . Trên thực tế, bạn sẽ thấy rất nhiều cuộc thảo luận so sánh Sword Art Online và Log Horizon trên khắp Internet. Điểm giống nhau chính là cả hai đều diễn ra bên trong một MMORPG. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù cả hai bộ truyện đều có bối cảnh giống nhau và các nhân vật chiến đấu trong trò chơi để trở về cuộc sống bình thường của họ, nhưng câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

MMORPG, Elder Tale, đã thành công ngoài sức tưởng tượng sau gói mở rộng thứ 11 của nó. Trò chơi đã phát triển cơ sở người dùng của mình lên hàng triệu người chơi. Tuy nhiên, gói mở rộng tiếp theo gây bất ngờ cho ba mươi nghìn người chơi khi họ đột nhiên thấy mình đang mặc hình đại diện trong trò chơi. Họ sớm nhận ra rằng họ đang ở trong trò chơi mà họ yêu thích. Shiroe, một game thủ được thử thách xã hội trong cuộc sống thực, lập nhóm với những người chơi khác để thực hiện các thử thách theo cách của họ.

Grimgar of Fantasy and Ash

Thể loại: Drama, Giả Tưởng, Hành Động, Isekai, Phiêu Lưu

Đạo Diễn: Ryosuke Nakamura

Năm phát hành: 2016

Tổng số tập phim: 12 tập

Thời lượng tập: 24phút

Anime Giống Sword Art Online 5

Kirito quá mạnh là một trong những lời chỉ trích chính về Sword Art Online . Nhiều người hâm mộ cũng không thích các yếu tố hậu cung, có thể chứng tỏ là hơi quá đà ở một số điểm. Hai vấn đề này không xuất hiện trong Grimgar of Fantasy và Ash . Đây là một chương trình bạn chắc chắn nên xem nếu bạn thích các trận chiến theo định hướng đồng đội hơn thay vì một nhân vật thống trị mọi thứ.

Danmachi – Hầm Ngục Tối

Thể Loại: Hành Động , Phiêu  Lưu, Phép Thuật,Tình Cảm, Hài Hước

Đạo Diễn: Yoshiki Yamakawa, Hideki Tachibana , Katsushi Sakurabi

Năm Công chiếu: 2015

Tổng số lượng tập: 37 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 6

Trong những phần đầu của SAO , bạn có thể mong chờ được xem Kirito mạnh lên và leo lên tháp cho đến khi lên đến tầng cao nhất. Nhưng thay vào đó, chúng ta thấy anh ấy ở trên các tầng cao nhất gần như ngay lập tức. Tin tốt là Cố gắng đón các cô gái trong ngục tối có sai không? đi lạc khỏi kiểu kể chuyện này. Nhân vật chính tăng cường kỹ năng chiến đấu của mình cho đến khi anh ta có được một khả năng đặc biệt cho phép anh ta tiến sâu hơn vào ngục tối.

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku

Thể Loại: Hành Động, Harem, Isekai, Phép Thuật, Phiêu Lưu

Đạo Diễn: Shin Oonuma

Năm Công chiếu: 2018

Tổng số lượng tập: 12 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 7

Ngay khi bạn xem vài tập đầu tiên của Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku , thật khó để không so sánh nó với SAO . Cơ chế trò chơi mà bạn không thể đăng xuất, tầm quan trọng của việc duy trì HP của bạn để tránh cái chết trong cuộc sống thực và sự cần thiết phải tìm ra cách để thoát khỏi thực tế ảo — những yếu tố này có thể được nhìn thấy trong cả hai chương trình. Nhân vật chính cũng bị áp đảo và, giống như Kirito, dường như có một điều gì đó để các cô gái tưởng tượng về anh ta.

Tensei shitara Slime Datta Ken – Chuyển sinh thành Slime

Thể Loại: nime, Giả Tưởng, Hành Động, Isekai, Phép Thuật, Phiêu Lưu, Shounen

Đạo Diễn: Yasuhito Kikuchi, Ikuhara Yuji

Năm Công chiếu: 2018

Tổng số lượng tập: 49 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 8

Rõ ràng là OP Rimuru Tempest ngay từ đầu, và anh ấy thậm chí còn mạnh hơn khi chương trình tiếp tục. Cũng giống như Kirito, Rimuru phát triển đội quân của riêng mình. That Time I Got Reincarnated as a Slime cũng có các yếu tố hậu cung mạnh mẽ và câu chuyện trở nên u ám hơn về cuối mà nhiều người hâm mộ SAO có thể sẽ đánh giá cao.

Isekai wa Smartphone to Tomo ni

Thể Loại: Hài Hước, Hành Động, Harem, Isekai, Phép Thuật, Phiêu Lưu, Tình Cảm

Đạo Diễn: Yanase Takeyuki

Năm Công chiếu: 2017

Tổng số lượng tập: 12 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 9

Mochizuki Touya có nhiều điểm tương đồng với Kirito. Sau khi bị sét đánh, anh ta thấy mình được đưa đến một thế giới khác, nơi anh ta sở hữu siêu năng lực và một chiếc điện thoại thông minh. Touya cũng bị chế ngự, và anh ấy thích sử dụng các kỹ năng của mình để giúp đỡ người khác. Có rất nhiều phân cảnh chiến đấu mà anh ấy chiến đấu bên cạnh các nhân vật nữ.

Btooom!

Thể Loại: Game, Giả Tưởng, Hành Động, Viễn Tưởng

Đạo Diễn: Watanabe Kotono

Năm Công chiếu: 2012

Tổng số lượng tập: 12 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 10

Thật dễ dàng để hiểu tại sao Btooom! thường được so sánh với SAO . Cả hai nhân vật nam chính đều có niềm đam mê vô đối với trò chơi mà họ yêu thích. Ryota Sakamoto đột nhiên thấy mình bị mắc kẹt trong trò chơi, và anh phải tìm cách trở về nhà với sự giúp đỡ của những người chơi khác.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Ryota Sakamoto, 22 tuổi, thất nghiệp và sống với mẹ. Chỉ có một thứ mà anh ấy vượt trội, đó là chơi một trò chơi chiến đấu tên là Btooom !.

Một ngày nọ, anh ta thức dậy ở một hòn đảo nhiệt đới và không biết làm thế nào hoặc tại sao anh ta đến đó. Anh ta nhìn thấy ai đó và yêu cầu giúp đỡ, nhưng người lạ đáp lại bằng cách ném một quả bom vào anh ta. Anh nhận ra rằng mình bị mắc kẹt trong một thứ có vẻ là phiên bản Btooom trong thế giới thực !. Ryota gặp Himiko, một Btooom khác! người chơi, là vợ trong trò chơi của anh ấy.

Ryota có thể sử dụng tốt các kỹ năng chơi game của mình bây giờ khi cuộc sống thực tế của anh ấy phụ thuộc vào nó không?

hack // SIGN

Thể Loại: Phiêu lưu , giả tưởng

Đạo Diễn: Kōichi Mashimo,

Năm Công chiếu: 2002

Tổng số lượng tập: 29 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 11

Nhiều ý kiến ​​cho rằng SAO dựa trên chuỗi .hack. Chỉ điều này thôi cũng đủ để thu hút sự quan tâm của bạn, đặc biệt nếu bạn yêu thích thể loại MMO thực tế ảo. . hack // SIGN cũng không có nhiều chuỗi hành động. Câu chuyện xoay quanh việc dần dần hé lộ những bí mật của một trò chơi cho đến khi nhân vật chính cuối cùng khám phá ra lý do anh ta không thể đăng xuất.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Tsukasa tỉnh dậy trong một trò chơi có tên là Thế giới. Anh ta không thể nhớ lại bất cứ điều gì đã xảy ra trước khi thức tỉnh. Bị nghi ngờ là một hacker, anh ta nhận ra rằng anh ta không thể đăng xuất khỏi trò chơi. Tsukasa đi lang thang và tìm thấy một vật phẩm dưới dạng “người bảo vệ”, bảo vệ cậu khỏi mọi nguy cơ bị tổn hại. Những người chơi khác tìm hiểu về tình hình của anh ấy bao gồm cả thủ lĩnh của Crimson Knights, Subaru. Họ cố gắng tìm ra câu trả lời cho vấn đề của Tsuakasa trước khi quá muộn.

Isekai Maou To Shoukan Shoujo No Dorei Majutsu

Thể Loại: Ecchi, Giả Tưởng, Hài Hước, Harem, Isekai, Phép Thuật

Đạo Diễn: Yūta Murano, Satoshi Kuwabara

Năm Công chiếu: 2018

Tổng số lượng tập: 24 tập

Thời lượng: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 12

Bộ truyện Isekai này có một nhân vật nam chính được triệu hồi làm Chúa quỷ Diablo. Từ vài phút đầu tiên của chương trình, bạn sẽ thấy những điểm tương đồng với SAO , đặc biệt là khi Diablo bắt đầu hình thành một dàn harem. Chương trình có một số cảnh hành động khiến mọi thứ thú vị khi xem mặc dù Diablo quá mạnh so với tất cả các nhân vật.

Netoge no Yome wa Onnanoko ja Nai to Omotta

Thể loại: Tâm Lý – Tình Cảm, Hài hước, Ecchi, Học Đường

Đạo diễn: Yanagi Shinsuke

Năm phát hành: 2016

Tổng số tập phim: 12 tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 13

Một lý do tại sao Và bạn nghĩ rằng không bao giờ có một cô gái trực tuyến? rất thú vị khi xem thực tế là các nhân vật cố gắng hành động như con người thật của họ trong trò chơi. Cũng giống như Sword Art Online , bạn sẽ thấy nhiều nhân vật nữ chiến đấu với một nhân vật nam chính. Mặc dù nó không có nhiều cảnh đen tối và kịch tính, nhưng nó vẫn có những điểm tương đồng với SAO .

Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! (KonoSuba)

Thể loại: Hài Hước, Phiêu Lưu, Hành Động, Isekai, Phép Thuật , Siêu Nhiên

Đạo Diễn: Kanasaki Takaomi

Năm phát hành: 2016

Tổng số tập: 20 tập + 2 Ova

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 14

Nếu bạn muốn một bộ anime giống SAO nhưng nhẹ nhàng hơn, thì không đâu xa hơn KonoSuba. Câu chuyện được đặt trong một thế giới giả tưởng với cơ chế trò chơi điện tử. Nó vẫn đi theo hướng điển hình là nhân vật nam chính phải đối mặt với những trở ngại khác nhau để hoàn thành mục tiêu của mình, nhưng KonoSuba đã thực hiện điều này khi chèn vào rất nhiều cảnh vui nhộn. Mặc dù nó giống một bộ phim hài hơn là một anime thực tế ảo, nhưng chương trình này rất đáng để xem.

Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu

Thể loại: Drama, Hài Hước, Hành Động, Isekai, Phép Thuật, Tình Cảm, Viễn Tưởng

Đạo Diễn: Watanabe Masaharu

Năm phát hành: 2016

Tổng số tập: 50 tập + 1 movie

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 15

Đây là một chương trình khác, nơi nhân vật chính thấy mình trong một thế giới tưởng tượng. Tuy nhiên, không giống như SAO, nhân vật chính không khởi đầu mạnh mẽ. Anh ta sớm đạt được một khả năng đặc biệt và được bao quanh bởi các nhân vật nữ, mặc dù mắt anh ta chỉ hướng đến một cô gái. Nếu bạn muốn một chương trình ít lãng mạn và có nhiều khoảnh khắc tâm lý và u ám hơn, thì Re: Zero nên là phần tiếp theo trong danh sách của bạn.

Toàn Chức Cao Thủ- The King’s Avatar (Quan Zhi Gao Shou)

Thể loại: HH 2D, Hoạt Hình Trung Quốc

Đạo Diễn: Ke Xiong

Năm phát hành: 2017

Tổng số tập: 24 tập + 2 movie

Thời lượng tập: 25 phút

Anime Giống Sword Art Online 16

SAO và The King’s Avatar đều kể câu chuyện về những game thủ có kỹ năng điêu luyện trong bối cảnh MMORPG. Mặc dù The King’s Avatar tập trung vào eSports thay vì bị mắc kẹt trong một trò chơi điện tử, nhưng chương trình có thể được so sánh với SAO, đặc biệt là khi nói đến các nhân vật chính. Các âm mưu có nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn thứ gì đó tập trung nhiều vào các cảnh hành động, thì hãy thử cái này. Chưa kể, nhân vật chính dễ thấy hơn vì anh ta mất tất cả mọi thứ ngay từ đầu và hoạt động theo cách của mình trở lại đỉnh cao.

Mondaiji tachi ga Isekai Kara Kuru Sō Desu yo?

Thể loại: Drama, Giả Tưởng, Hành Động, Isekai, Phiêu Lưu

Đạo Diễn: Keizō Kusakawa, Yasutaka Yamamoto

Năm phát hành: 2015

Tổng số tập: 10 tập + ova

Thời lượng tập: 25 phút

Anime Giống Sword Art Online 17

Chương trình này theo chân ba trong số các nhân vật khi họ bước vào một thế giới tưởng tượng giống như trò chơi có tên Little Garden. Nhân vật nam chính bị áp đảo giống như Kirito. Và nếu bạn thích nửa sau của SAO , bạn sẽ thấy rằng nó mang lại rung cảm tương tự khi xem Mondaiji-tachi. Nghệ thuật và hoạt hình cũng có thể so sánh với Sword Art Online .

Tate no Yuusha no Nariagari

Thể loại: Drama, Giả Tưởng, Hành Động, Isekai, Phiêu Lưu

Đạo Diễn: akao Abo

Năm phát hành: 2019

Tổng số tập: 24 tập + 2 movie

Thời lượng tập: 25 phút

Anime Giống Sword Art Online 18

SAO và The Rising of the Shield Hero bắt đầu theo cùng một kiểu, với nhân vật nam chính phải chịu đựng một trải nghiệm đau thương khi bị đặt trong một thế giới xa lạ, chỉ để tìm thấy sự thoải mái trong một nhân vật nữ mà họ gặp sau này. Naofumi Iwatani lúc đầu không mạnh bằng Kirito, nhưng anh ấy sớm thành lập một nhóm với hầu hết các nhân vật nữ để giúp anh ấy hoàn thành các mục tiêu khác nhau.

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

Thể loại: Drama, Game, Hành Động, Isekai, Tình Cảm

Đạo Diễn: Masayuki Sakoi

Năm phát hành:

Tổng số tập: 13 tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 19

Bạn có thể biết rằng điều này sẽ đến. Không có nhiều điều để nói về Gun Gale Online vì đây là một phiên bản phụ, vì vậy những điểm tương đồng với SAO là điều gần như không thể tránh khỏi. Một số người hâm mộ sẽ nói rằng GGO thực sự là một phiên bản tốt hơn của bản gốc, trong khi nhiều người lại nói khác. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích SAO , thì chương trình này là một bộ phim đáng xem.

No Game No Life

Thể loại: Drama, Game, Giả Tưởng, Isekai, Siêu Nhiên, Tình Cảm

Đạo Diễn: Ishizuka Atsuko

Năm phát hành: 2014

Tổng số tập phim: 12 tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 20

No Game No Life là một bộ anime tương đối mới được phát hành vào ngày 9 tháng 4 năm 2014. Cộng đồng anime trực tuyến đang có rất nhiều cuộc thảo luận so sánh SAO và No Game No Life —chính vì cả hai anime đều có bối cảnh giống nhau. Tuy nhiên, anime này không có nhiều hành động vì nó là một anime siêu nhiên, chủ đề phiêu lưu. Nó có nhiều cảnh hài hước và trò chơi vui nhộn làm cho việc xem rất thú vị.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

No Game No Life kể về câu chuyện của anh em ruột Sora và Shiro, những người được biết đến là những game thủ cừ khôi nhưng sống ẩn dật và không có đạo đức trong đời thực. Họ là thành viên của “Blank”, một nhóm game thủ bí ẩn không thua bất kỳ trò chơi nào của họ. Một ngày nọ, họ được triệu hồi vào một thế giới nơi mọi thứ được quyết định thông qua các trò chơi và trong đó nhân loại được đưa đến một thành phố còn lại. Bây giờ là nhiệm vụ của Sora và Shiro để đánh bại thủ lĩnh và cứu nhân loại.

Mirai Nikki

Thể loại: Hành động, Kinh dị, Lãng mạn, Tâm lý, Gay cấn

Đạo Diễn: Hosoda Naoto

Năm phát hành: 2011

Tổng số tập phim: 26 tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 21

Bộ phim kinh dị tâm lý này có vẻ không giống SAO , nhưng nó thực sự có một số điểm tương đồng nổi bật, bao gồm một nhân vật chính không tốt với mọi người và đột nhiên thấy mình trong một tình huống thảm khốc. Anh ấy kết bạn trong trò chơi, chỉ để mất họ sau này vì chính trò chơi.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Câu chuyện kể về Yuki Amano, một cậu bé vụng về với xã hội thích viết nhật ký hoặc nói chuyện với người bạn tưởng tượng của mình, Deus Ex Machina. Một ngày định mệnh, anh biết rằng Deus Ex Machina không chỉ là một mảnh vỡ trong trí tưởng tượng của anh. Deus đưa cho anh ta một cuốn nhật ký chứa các sự kiện sẽ xảy ra trong 90 ngày tới. Được yêu cầu tham gia vào trận chiến chống lại mười hai người khác, mỗi người được trang bị một cuốn nhật ký tương lai, Yuki cần tìm cách giết tất cả đối thủ của mình và ngăn chặn Ngày tận thế vào ngày thứ chín mươi.

Druaga no Tou: The Aegis of Uruk

Thể loại: Phiêu Lưu, Hành Động, Hài hước, Giả tưởng

Đạo Diễn: Koichi Chigira

Năm Phát hành: 2008

Tổng số tập phim: 12 tập

Thời lượng tập: 25 phút

Anime Giống Sword Art Online 22

Anime này tương tự như Sword Art Online theo nghĩa là cả hai đều diễn ra trong bối cảnh giống như một tòa tháp, trong đó các nhân vật cần phải đến một tầng nhất định trước khi có thể đi tiếp. Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng là đạt đến tầng cuối cùng và đánh bại trùm cuối. Tower of Druaga cũng có nhiều yếu tố RPG như săn tìm vật phẩm quý hiếm, thành lập nhóm và lên cấp.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Anime bắt đầu vào Mùa hè thứ ba của Anu, thời kỳ mà sức mạnh của những con quái vật trong Tháp suy yếu. Mọi người tận dụng lợi thế này và dựng trại bên trong — đảm bảo thành trì của họ trong Tháp với mục tiêu cuối cùng là lên đến đỉnh. Quân đội của Vương quốc Uruk dẫn đầu nhóm, nhưng những nhà thám hiểm được gọi là “nhà leo núi” cũng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của họ, bị thu hút bởi Blue Crystal Rod được đồn đại được tìm thấy ở tầng cuối cùng. Jill là một trong những nhà leo núi mới, đang tìm cách lên đến đỉnh của Tòa tháp và đánh bại Evil Lord Druaga.

Guilty Crown – Vương Miện Tội Lỗi

Thể loại: Drama, Hành Động, Viễn Tưởng

Đạo Diễn: Araki Tetsurō

Năm Phát hành: 2011

Tổng số tập phim: 22 tập + ova

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 23

Guilty Crown có thể không lấy bối cảnh thực tế ảo, nhưng tôi không thể không nhớ đến Kirito khi thấy Shu Ouma tham gia hành động. Cả hai người họ đều lao vào chiến tranh và cuối cùng trở thành người mạnh nhất. Mọi thứ trở nên thú vị hơn khi bạn tham gia vào các nhân vật nữ mạnh mẽ từ hai chương trình. Mặc dù họ có thể tự bảo vệ mình, nhưng cả hai nữ đều sớm rơi vào tình huống mà nam nhân vật chính phải cứu họ.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2029, một nguy cơ sinh học được gọi là Virus Ngày tận thế đã tràn xuống Nhật Bản. Sau đó, đây được gọi là Lễ Giáng sinh đã mất năm 2029. Do sức nặng của dịch bùng phát, Nhật Bản tìm kiếm sự giúp đỡ của quốc tế và Liên hợp quốc đã phản ứng bằng cách cử GHQ đến giúp họ. Sau khi ngăn chặn sự bùng phát, Nhật Bản được đặt dưới quyền của GHQ.

Câu chuyện kể về Shu Ouma, một học sinh trung học vô tình có được một sức mạnh tuyệt vời hiếm có, Cánh tay phải của các vị Vua. Khả năng này cho phép anh ta khai thác khoảng trống từ người khác, vũ khí là biểu hiện của trái tim của mọi người. Anh gặp một cô gái tên là Yuzuriha Inori, một thành viên của nhóm nổi dậy có tên là Undertakers, tìm cách khôi phục nền độc lập của Nhật Bản.

Với khả năng mà anh ta đã nhầm lẫn có được, giờ đây anh ta bị ném vào giữa cuộc xung đột và phải giải phóng dân tộc của mình một lần nữa.

Kaze no Stigma

Thể loại: Hành Động, Phép Thuật, Phiêu Lưu, Shounen, Tình Cảm, Viễn Tưởng

Đạo Diễn: Sakata Junichi

Năm Phát hành: 2007

Tổng số tập phim: 24 tập

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 24

Được rồi, tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng Kaze no Stigma không ở cùng thể loại với SAO . Mặc dù vậy, tôi nghĩ nó rất đáng xem. Nếu có thể, hãy thử đọc cả bộ light novel. Bản chuyển thể anime ít tàn bạo hơn đáng kể, nhưng điều này không làm mất đi cốt truyện tuyệt vời của nó.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Yagami Kazuma thuộc dòng họ Kannagi, nổi tiếng là bậc thầy về thuật Lửa. Tuy nhiên, Kazuma bị đuổi khỏi gia đình sau khi bị đánh bại bởi một người họ hàng xa, Ayano, trong một trận đấu mà người chiến thắng sẽ sử dụng Enraiha, Blaze Lightning Supremacy.

Kazuma trở lại bốn năm sau với tư cách là một bậc thầy của Fujutsu, hay còn gọi là Phong thuật. Anh được đoàn tụ với Ayano và em trai Ren. Tuy nhiên, ngay sau đó, các thành viên gia đình Kannagi bị sát hại, và vũ khí cuối cùng được phát hiện là Fujutsu.

Kazuma, với Ayano bên cạnh, giờ phải chứng minh rằng mình không phải chịu trách nhiệm về những vụ giết người.

Hunter x Hunter

Thể loại: Giả Tưởng, Hành Động, Phiêu Lưu, Võ Thuật

Đạo Diễn: Hiroshi Kōjina

Năm Phát hành: 2011

Tổng số tập phim: 148 tập + 2 movie

Thời lượng tập: 24 phút

Anime Giống Sword Art Online 25

Điều này cũng hơi dài, nhưng Hunter x Hunter có một số yếu tố RPG. Bạn thậm chí có thể so sánh khi xem Gon và Killua chơi Greed Island và phát hiện ra rằng nó thực sự được đặt trong thế giới thực.

Đoạn giới thiệu cốt truyện

Hunter x Hunter theo chân một cậu bé tên Gon, người phát hiện ra rằng cha mình, Ging, người mà cậu nghĩ đã chết, thực sự còn sống. Trên thực tế, Ging là một thợ săn huyền thoại, một người đã được chứng minh là một thành viên ưu tú của xã hội. Gon bắt đầu một cuộc hành trình dài để tìm kiếm cha mình, anh sớm nhận ra rằng anh cũng muốn trở thành một thợ săn.

Sau khi bước sang tuổi 12, anh ấy tham gia kỳ thi Hunter, ngay cả khi biết rằng nhiều ứng viên cuối cùng đã chết. Anh gặp một số người bạn, bao gồm Kurapika im lặng nhưng chết chóc, Leorio vui tính nhưng rất giỏi giang, và sát thủ cũ Killua. Tình bạn của họ được thử thách khi nhiều thử thách và mối đe dọa đến với họ.