Trình Tự Để Xem Monogatari Và Dòng Thời Gian Của Phim

Monogatari 1

Có rất nhiều bộ anime ngoài kia có thể khiến bạn cảm thấy hơi nản lòng khi thử tham gia vì số lượng lớn phải xem – Monogatari rất phù hợp với mô tả đó với 11 bản chuyển thể khác nhau. Biết bắt đầu từ đâu là một vấn đề dễ hiểu ở đây, vì vậy chúng tôi đã chia nhỏ toàn bộ nhượng quyền truyền hình cho bạn để bạn có hướng dẫn rõ ràng về nơi bạn sẽ đến. Vì vậy, Shop Mô Hình Figure sẽ sắp xếp thứ tự xem Monogatari tốt nhất nhé!

Thứ tự phát hành – Thứ tự xem được đề xuất cho những người mới xem bộ Monogatari lần đầu tiên

Monogatari 1

Bakemonogatari -2009

– Câu chuyện về Ốc Mayoi, Cua Hitagi, Rắn Nadeko, Tiền Suruga và Mèo Tsubasa.

Nisemonogatari – 2012

– Câu chuyện về Phoenix Tsukihi và Bee Karen.

Nekomongatari: Kuro – 2012

– Phần tiền truyện của Gia tộc Tsubasa

Monogatari Series: Second Season – 2013

– phần này chứa phần lớn các tiểu thuyết ngoại truyện đơn lẻ, bao gồm Mayoi Jiangshi, Shinobu Time, Tsubasa Tiger và Hitagi End.

Hanamonogatari -2014

– Câu chuyện về Ác quỷ Suruga.

Tsukimonogatari -2014

– Câu chuyện về Búp bê Yotsugi

Owarimonogatari- 2015 (Phần đầu tiên)

– Công thức Ougi, Sodachi Lost, Sodachi Riddle và những câu chuyện về Mail Shinobu.

Koyomimonogatari – 2016

– Kể 12 câu chuyện khác nhau về Koyomi.

Owarimonogatari- 2017 (Phần 2)

– Câu chuyện về Điểm hẹn Hitagi, câu chuyện Ougi Dark và câu chuyện Arargi Koyomi, bao gồm cả những câu chuyện khác có thể làm hỏng mạch truyện.

Zoku Owarimonogatari – 2018

Phần này ban đầu được phát hành dưới dạng phim, nhưng sẽ được chiếu dưới dạng 6 tập vào năm 2019. Đó là câu chuyện ngược của Koyomi.

Còn bộ Kizumonogatari thì sao?

Cho dù bạn sắp bắt đầu xem Monogatari hay bạn đã tham gia một vài mùa, có thể khó xác định khi nào bạn nên xem Kizumonogatari. Đến bây giờ, có thể bạn đã biết rằng đó là một phần tiền truyện, vì vậy bạn sẽ có xu hướng tự nhiên khi xem nó trước. Nhưng một lần nữa, bạn nên cân nhắc hoàn cảnh cụ thể của mình để tìm ra thời điểm xem phim. Đây là hướng dẫn nhanh.

Giữa Bakemonogatari và Nisemonogatari

Đây là gợi ý của Nisio Isin, và nó rất có ý nghĩa. Nó hoạt động đơn giản vì Bakemonogatari vẽ một bức tranh về vũ trụ Monogatari trong khi Kizumonogatari cung cấp cho bạn manh mối về những câu chuyện sẽ diễn ra sau này.

Trước khi có Bakemonogatari

Nếu bạn thích theo thứ tự thời gian, thì Kizumonogatari là bộ đầu tiên nên xem. Nó có được khuyến khích không? Theo tôi thì không hẳn. Mặc dù là phần tiền truyện nhưng nó không cung cấp một nền tảng vững chắc cho toàn bộ loạt phim nếu đây là thứ đầu tiên bạn xem. Phong cách cũng khác so với phần còn lại của loạt phim, có thể khiến người xem lần đầu ngạc nhiên và thích thú.

Giữa Owarimonogatari và Koyomimonogatari

Làm theo thứ tự này cung cấp trải nghiệm xem liền mạch nhất. Bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng vì không có mạch truyện nào bị chia nhỏ, cho phép bạn hiểu câu chuyện một cách rõ ràng.

Thứ tự xem theo dòng thời gian của Monogatari

Monogatari 2

Một trong những điều tốt nhất về dòng Monogatari là thực tế là nó có rất nhiều giá trị khi xem lại. Chỉ có một số ít anime có thể phù hợp với nó về mặt này. Nếu bạn đã xem hết bộ phim lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy hào hứng khi xem lại mọi thứ. Tuy nhiên, lần này, bạn có thể muốn trộn lẫn mọi thứ một chút để cải thiện dòng chảy của câu chuyện.

Đối với những người xem đã quen thuộc với cốt truyện và các nhân vật, cách tốt nhất để xem Monogatari là theo trình tự thời gian. Làm như vậy sẽ lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong câu chuyện và cung cấp cho bạn trải nghiệm xem tốt hơn.

 1. Kizumonogatari
 2. Nekomonogatari: Kuro
 3. Bakemonogatari
 4. Nisemonogatari
 5. Monogatari Series – Mayoi Jiangshi
 6. Monogatari Series – Shinobu Time
 7. Owarimonogatari (First Season) – Shinobu Mail
 8. Monogatari Series – Tsubasa Tiger
 9. Owarimonogatari (First Season) – Ougi Formula, Sodachi Riddle, Sodachi Lost
 10. Monogatari Series – Nadeko Medusa and Hitagi End
 11. Tsukimonogatari
 12. Owarimonogatari (Second Season)
 13. Zoku Owarimonogatari
 14. Hanamonogatari
 15. Koyomimonogatari
79 / 100