Nendoroid Là Gì ? Nguồn Gốc Ra Đời Và Phong Cách Thiết Kế Sản Xuất

Nendoroid Là Gì 10

Khi bạn nghĩ về hai từ đó, một hình ảnh về một thứ gì đó dễ thương sẽ hiện lên trong tâm trí bạn. Giống như một phiên bản nhỏ của Roy Mustang từ Yuri On Ice. Hay là từ một phiên bản dễ thương của Aqua từ Konosuba? Nếu như đó là sự thật thì Nendoroid là gì với cái tên làm cho những nhân vật thu nhỏ lại trông rất đáng yêu và dễ thương. Từ lâu, Nendoroid đã trở thành một thế lực lớn của nền công nghiệp giải trí Nhật Bản và có dấu ấn đậm sâu trong tâm trí người chơi mô hình. Trong bài viết này hãy cùng Mô Hình Figure tìm hiểu nendoroid là gì và nguồn gốc cũng như phong cách ra sao nhé !

Nguồn gốc ra đời của mô hình nendoroid figure

Năm của Nendoroid lần đầu tiên bắt đầu trở lại vào năm 2006. Chiếc đầu tiên từng được sản xuất Nendoroid là Nendoroid Neko Arc từ trò chơi điện tử – Tsukihime. Là một trong những tựa game trò chơi điện tử được tạo trực tuyến cho máy tính Windows.

Nendoroid Là Gì 1

Công ty đứng sau trò chơi là Type-Moon. Cùng một công ty đứng sau loạt phim Fate Stay Night (và nhiều người khác). Điều này lần đầu tiên Nendoroid figure đã được cấp phép và sản xuất chính thức bởi Good Smile Company. Nó được phát hành trong Lễ hội Kỳ quan Tokyo vào năm 2006. Một lễ hội diễn ra trong các tháng – tháng 2 và tháng 8 quảng bá các bộ dụng cụ và tác phẩm điêu khắc trong gara.

Người sáng tạo ra hình dạng ban đầu của Nendoroid series là một người đàn ông mang tên là Tsuyoshi Oda.

Thời gian nào mô hình Nedoroid Figure được phát triển rộng rãi ?

Công ty Good Smile Company và Nendoroid những người sáng tạo đã làm việc chăm chỉ trong hơn 3 năm trước khi bất kỳ điều gì lớn xảy ra.

Sản xuất tất cả các loại mô hình Nendoroid từ các thước Phim hoạt hình giống như Fate Stay Night và Shakugan No Shana.

Nendoroid Là Gì 2

Sau đó đến năm 2009, Nendoroid figure đã trở nên thành công và phát triển đến mức họ đã bán được hơn 1 triệu chiếc. Và Nendoroid Petite figure (một phiên bản khác) đã bán được tổng cộng hơn 3 triệu chiếc. Sau khi đạt được một cột mốc quan trọng như vậy, Nendoroid loạt mở rộng. Đưa ra tổng số Nendoroid con số 100 vào năm 2010.

Các Good Smile Company tiếp nối thành công của họ bằng cách đạt cột mốc mới 300 Mỹ phẩm vào năm 2013. Và tất nhiên như bạn có thể tưởng tượng, chiến lợi phẩm Nendoroid tượng nhỏ bắt đầu xuất hiện khắp nơi. Bởi vì Nendoroid khi một loạt phim trở nên quá thành công, những kẻ bán hàng giả muốn có một phần hành động.

Mô hình Nendoroid được thay đổi qua thời gian như thế nào ?

Người đầu tiên Nendoroid con số trông như thế này (Nendoroid Hình hồ quang Neko).

Nendoroid Là Gì 3

Từ năm 2006 trở đi, Nendoroid những người sáng tạo đã đưa ra thiết kế Rider, từ Fate Stay Night.

Đây là những gì cô ấy trông như thế nào lúc đầu:

Nendoroid Là Gì 4

So sánh điều đó với Riders được thiết kế tốt như thế nào khi chính mô hình Nendoroid đang phát triển dần là ngày hôm nay.

Nendoroid Là Gì 5

Sự khác biệt là khá kỳ diệu, phải không? Hai thiết kế không thể so sánh được.

Không chỉ về chất lượng, mà còn ở mức độ thực tế của con số so với thực tế phim hoạt hình tính cách.

Dưới đây là một số so sánh song song giữa cũ và mới Nendoroid kiểu dáng.

Nendoroid Là Gì 6Nendoroid Là Gì 7Nendoroid Là Gì 8

Và họ đã nỗ lực như thế nào để làm cho các thiết kế trở nên hấp dẫn và thực tế hơn trong những năm qua.

Các dòng figure nendoroid phổ biến hiện nay

Ngoài các mẫu cơ bản, chính thống, Good Smile Company còn cho ra đời các dòng sản phẩm phụ cũng hấp dẫn không kém.

Nendoroid Là Gì 9
  • Nendoroid: các mẫu action figure truyền thống, cơ bản, số lượng mẫu đa dạng nhất, cao 10 cm.
  • Nendoroid Petite: thuộc dòng figure tĩnh (không cử động được), kích thước nhỏ hơn, chỉ cao khoảng 6,5 cm.
  • Nendoroid More: Thêm nhiều các phụ kiện để thay đổi ngoại hình cho mô hình truyền thống như biểu cảm gương mặt, trang phục, vũ khí
  • Nendoroid Plus: sản phẩm chủ đề với dạng thiết kế hình ảnh Nendoroid như móc khóa, sticker, áo thun. Thường do công ty khác sản xuất.
  • Nendoroid Co-de: figure thuộc dạng tĩnh (không cử động được) nhưng kích thước lớn bằng truyền thống (10 cm)
  • Nendoroid Doll: Thuộc dạng action figure, sử dụng phần đầu của Nendoroid nhưng phần thân được thiết kế theo dạng Doll với hệ khớp cho biên độ chuyển động lớn hơn. Đặc biệt là phần đầu có thể thay thế bằng các đầu mẫu truyền thống. Trang phục được may bằng vải, đem lại sự mềm mại khác biệt.
  • Nendoroid Swacchao: Tương tự như Nendoroid nhưng phần thân và chân đã được cố định trên ghế, tay và đầu có thể chuyển động được. Giá rẻ, có thể trưng bày ở nhiều vị trí khác nhau.
Nendoroid Là Gì 10

Vậy là thông qua bài viết này, Mô Hình Figure đã cung cấp thêm cho các bạn biết về Nendoroid là gì, hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn. Và cũng đừng quên rằng, hãy ghé qua shop của chúng mình để sở hữu ngay những bé Nendoroid vô cùng dễ thương và xinh xắn đáng yêu nhé !

Link danh mục sản phẩm: https://mohinhfigure.com/nendoroid/

Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Mô Hình Figure