Chiến binh ngôi sao và số hai của băng hải tặc Mũ Rơm, Roronoa Zoro là một nhân vật cực kỳ quan trọng trong One Piece . Anh đặt mục tiêu trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới bằng cách vượt qua Dracule Mihawk, người hiện đang giữ danh hiệu này. Và nếu kỹ năng của anh ấy trong anime là bất kỳ dấu hiệu nào, thì anh ấy đang trên con đường của mình.

Sau timeskip kéo dài hai năm, Zoro hầu như không nhận được bất kỳ thử thách xứng đáng nào. Tuy nhiên, vòng cung Wano Country đã thử thách giới hạn của anh ấy và buộc anh ấy phải cải thiện kỹ năng của mình hơn nữa. Do đó, Zoro cuối cùng đã thể hiện khá nhiều khả năng trong arc, hầu hết đều chưa từng thấy trước đây.

6/6Air Skips

Air Skips Zoro

Một trong những khả năng mới nhất của Roronoa Zoro là kỹ năng bay lượn trong không trung bằng cách sử dụng những lưỡi kiếm của mình. Bằng cách tạo ra đủ lực từ cú vung của hai thanh kiếm mà anh ta cầm trên tay , Zoro có thể tạo ra đủ lực để phần nào đẩy bản thân lên trong không trung. Theo như nhiều người hâm mộ có thể nói, khả năng này của anh ấy rất giống với Sky Walk của Sanji; tuy nhiên, nó là một phiên bản kém hơn nhiều. Zoro không thể chiến đấu, không bay lên bằng sức mạnh này.

Tuy nhiên, nó có ích trong một vài trường hợp trong cuộc chiến chống lại Vua Lửa rừng, khi anh ta đẩy anh ta khỏi Onigashima. Nếu Zoro không có khả năng này, anh ấy rất có thể đã rơi khỏi hòn đảo và thậm chí có thể chết. Đây chắc chắn không phải là khả năng tốt nhất mà anh ta có được trong phần này, nhưng dù sao thì cũng khá hữu ích.

5/6Homura Saki

Trong phần Onigashima của phần Wano Country, người ta đã tiết lộ rằng Zoro đã luyện kiếm kỹ năng của mình hơn nữa. Khi làm như vậy, anh ta đã kết hợp một trong những kỹ thuật đặc trưng của Kin’emon, được gọi là Homura Saki hoặc Flame Rend, vào kho vũ khí của mình. Bằng cách sử dụng kỹ thuật này, Zoro có được khả năng tách bất kỳ ngọn lửa nào một cách dễ dàng.

Zoro đã sử dụng kỹ thuật này để cắt xuyên ngọn lửa của Kaido để bảo vệ Luffy. Sau đó, ông đã kết hợp Homura Saki với một trong những kỹ thuật mạnh nhất của mình, được gọi là Rokudo no Tsuji, để cắt Prometheus, người lửa của Yonko Big Mom. Có thể Zoro cũng đã sử dụng kỹ thuật này khi cắt ngang Karyudon của Vua và tung đòn cuối cùng cho anh ta.

4/6Ashura

Ashura của Roronoa Zoro cuối cùng đã trở lại trong phần Wano Country khi anh chiến đấu với Kaido trên sân thượng của Onigashima. Trước cuộc chiến này, Zoro đã sử dụng Ashura trên quần đảo Sabaody, trước timeskip trong One Piece . Không giống như cách sử dụng Ashura trước đây, Zoro có thể sử dụng Haki Vũ trang để tăng sức mạnh cắt kiếm của mình.

Hơn nữa, Zoro cũng vô thức bọc kiếm của mình trong Haki của Người chinh phục , cho phép anh ta cắt làn da cứng rắn của Kaido và thậm chí gây sẹo cho anh ta. Thật không may, việc sử dụng đòn tấn công đã làm Zoro cạn kiệt chút năng lượng mà anh ta còn lại và, với những vết thương mà anh ta đang mang, khiến anh ta bất tỉnh ngay sau đó.

3/6Ryuo

Ryuo là một tên gọi khác của Haki ở Vùng đất Wano. Mặc dù Zoro đã có khả năng sử dụng Haki kể từ khi được huấn luyện dưới sự huấn luyện của Mihawk trong suốt hai năm timeskip, nhưng anh vẫn có thể rút ra cấp độ Ryuo cao hơn từ cơ thể mình trong phần Wano Country nhờ Enma.

Một thanh kiếm đặc biệt, Enma được biết là có thể rút Haki ra khỏi cơ thể của người sử dụng trái với ý muốn của họ. Khi Zoro cho phép thanh kiếm rút nhiều Ryuo ra khỏi cơ thể của mình, anh ta đã đạt được cấp độ Ryuo cao hơn và có thể xuyên thủng cả lớp phòng thủ cứng rắn của Kaido. Zoro sử dụng Ryuo đã được cải thiện đáng kể trong phần. Để chống lại King, Zoro một lần nữa sử dụng tối đa sức mạnh này bằng cách để Enma rút Ryuo ra khỏi cơ thể mình càng nhiều càng tốt.

2/6Haki của Kẻ chinh phục – Cơ bản

Haki của Zoro Conqueror

Conqueror’s Haki là một sức mạnh hiếm có trong thế giới One Piece mà rất ít người sinh ra đã có được. Haki này cho phép một người áp đặt sức mạnh ý chí của họ lên người khác, và đe dọa họ hoặc đánh gục họ hoàn toàn. Có tham vọng lớn, không có gì ngạc nhiên khi Zoro là người sử dụng Haki Chinh Phục.

Anh đánh thức khả năng này trong cuộc chiến chống lại Kaido trên sân thượng, nhờ vào sức mạnh của Enma trong việc rút ra càng nhiều Haki càng tốt từ cơ thể anh. Sau đó, khi Zoro cho phép thanh kiếm của mình rút ra Haki khỏi cơ thể của mình, anh ta được nhìn thấy đã hạ gục một số thành viên của Băng hải tặc Vĩ thú bằng cách giải phóng một làn sóng mạnh mẽ của Haki Chinh phục. Cùng với thời gian, Haki Chinh Phục của Zoro sẽ ngày càng mạnh hơn

1/6Truyền Haki của Người chinh phục

Do khả năng Haki độc nhất của Enma, Zora cũng đã khai thác được sức mạnh của Sự truyền Haki của Kẻ chinh phục . Khả năng này được biết đến là một dạng nâng cao của Haki Kẻ chinh phục, vì nó cho phép người sử dụng phủ lên cơ thể họ bằng loại Haki này thay vì chỉ sử dụng nó để đe dọa người khác.

Theo Kaido, chỉ những nhân vật mạnh nhất trong truyện mới đủ mạnh để sử dụng Haki Infusion của Kẻ chinh phục. Trong cuộc chiến chống lại King, Zoro đã khai thác được sức mạnh này và cuối cùng đã có đủ sức mạnh để vượt qua cánh tay phải của Yonko. Tuy rất mạnh nhưng nó có một nhược điểm lớn là Zoro chỉ có thể duy trì sức mạnh này trong một khoảng thời gian ngắn.

Để có thể lựa chọn những mẫu mô hình của zoro trong one piece các bạn có thể lựa chọn tại đây nhé: https://mohinhfigure.com/mo-hinh-one-piece/