Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 3

Uchiha Obito chính là một trong những nhân vật phản diện phức tạp nhất trong thế giới  Naruto,  có thể là do Masashi Kishimoto đã lên kế hoạch cho nhân vật của mình ngay từ đầu và coi trọng sự phát triển của anh ta khi bộ truyện tiến triển. Một số người hâm mộ Naruto yêu mến anh ấy, trong khi những người khác không thể chịu đựng được anh ấy – nhưng cho dù bạn cảm thấy thế nào, thật khó để phủ nhận những gì anh ấy thêm vào câu chuyện tổng thể. Bất chấp tầm quan trọng của anh ấy, vẫn có một số chi tiết khó hiểu, sự thật thú vị và một số câu đố về Obito mà bạn có thể chưa biết. 

Dưới đây là một số điều bạn chưa biết về Obito Uchiha. Một trong những vũ khí được sử dụng nhiều nhất của anh ấy, gunbai, thực sự dựa trên một chiếc quạt được sử dụng bởi các samurai thực sự. Ngoài ra, mặc dù không có Mangekyo Sharingan Vĩnh viễn, anh ta vẫn có thể sử dụng Kamui vô hạn mà không bị bất kỳ tác dụng nào. 

Uchiha Obito là thành viên Akatsuki yêu thích nhất của Kishimoto để vẽ

Trở lại khi Obito được biết đến với cái tên Tobi, thiết kế của anh ta khá đơn giản, đặc biệt là khi anh ta luôn đeo mặt nạ. Đây là lý do tại sao Kishimoto nói rằng Tobi là thành viên Akatsuki yêu thích của anh ấy để vẽ. Xem xét một số thiết kế khác phức tạp cỡ nào, khó trách hắn muốn phá lệ !

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 1

Tobi đã có ý định tấn công Konoha hai lần

Đây là một phần quan trọng của câu chuyện, nhưng nó là một phần dễ bị bỏ qua, vì vậy chúng mình sẽ đề cập đến nó.

Sau khi sử dụng Cửu Vĩ để tấn công làng Lá, Obito Uchiha cảm thấy mình chưa làm được đủ với ngôi làng quê hương của mình. Anh ta đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công thứ hai nhưng đã bị Itachi nói ra. Tin rằng Obito chính là Madara, Itachi hứa rằng nếu Obito rời khỏi làng một mình, Itachi sẽ thực hiện cuộc trả thù gia tộc Uchiha mà cả Madara và Obito đều mong muốn. Obito đồng ý và giao cho Itachi một vai trò trong Akatsuki.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 2

Mặt nạ của Tobi xuất hiện trong một Omake

Trong một bản omake ở cuối Tập 129 của  Naruto Shippudden  , trong đó Naruto và Sakura tham dự một lễ hội, mặt nạ của Tobi có thể được nhìn thấy được treo trên màn hình. Mặt nạ của Haku và mặt nạ của Baki cũng được nhìn thấy.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 3

Tên ‘Tobi’ có nguồn gốc từ một nơi không mong đợi

Mặc dù ‘Tobi’ nghe có vẻ giống Obito đến mức có thể dễ dàng lấy tên của anh ấy, nhưng đó không phải là nguồn gốc thực sự của biệt danh. Thực ra, đó là tên của một người bị đột biến, nằm trong số những nạn nhân đầu tiên của Tsukuyomi Vô cực của Kaguya Otsutsuki. Anh ta đã bị phong ấn trong Bức tượng Ma quỷ của Con đường bên ngoài cho đến khi Madara thả anh ta ra và nhận anh ta làm tay sai của mình. Obito cuối cùng gọi anh ta là Guruguru (グ ル グ ル), một từ tượng thanh có nghĩa là ‘đi vòng quanh’ và cái tên này vẫn bị mắc kẹt.

Tobi, bây giờ được đặt tên là Guruguru, cuối cùng đã gắn vào cơ thể của Obito để bảo vệ anh ta, hướng dẫn anh ta theo ý muốn của Madara, cho anh ta quyền truy cập vào các tế bào của Hashirama. Khuôn mặt có hoa văn xoắn ốc của anh ấy sẽ là nguồn cảm hứng cho mặt nạ của Tobi, và tên cũ của anh ấy sẽ trở thành tên mới của Obito.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 4

Anh ấy đã hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ với thời gian có hạn

Trước khi “qua đời” ở tuổi 13, Obito đã không hoàn thành nhiều nhiệm vụ cho Konoha. Điều này có lý, vì anh ấy mới chỉ là ninja trong bốn năm, hai trong số đó được dành cho vai trò genin. Nhưng trong thời gian đó, anh đã hoàn thành 86 nhiệm vụ hạng D, 24 hạng C, 24 hạng B, 1 hạng A và 0 nhiệm vụ hạng S.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 5

Vũ khí đặc trưng của Uchiha Obito đã bắt nguồn từ lịch sử Nhật Bản

Cả Obito và Madara đều sử dụng vũ khí hình cây đàn guitar gọi là gunbai. Trong bộ truyện, vũ khí này có thể chuyển đổi bất kỳ chakra nào chạm vào nó thành một kỹ thuật giải phóng gió. Vật thật được sử dụng bởi các sĩ quan samurai, không phải để chiến đấu mà là để giao tiếp với quân đội dưới quyền của họ. Ngày nay, nó được các trọng tài sử dụng trong thi đấu sumo để truyền tải thông tin quan trọng về trận đấu.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 6

Kamui không làm hỏng cơ thể hoặc mắt của anh ấy

Mangekyo Sharingan cực kỳ mạnh mẽ, nhưng nó cũng tiêu hao rất nhiều chakra của người dùng. Hơn nữa, lạm dụng quá mức gây ra đau đớn tột cùng và tổn thương mắt nghiêm trọng dẫn đến mù lòa. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là hoán đổi Mangekyo của một người cho một cặp khác để tạo ra Mangekyo Sharingan Vĩnh cửu.

Obito chưa bao giờ đạt được Mangekyo Sharingan Vĩnh cửu, nhưng anh ấy vẫn có thể sử dụng chiêu thức đặc trưng của Mangekyo, Kamui, bất cứ khi nào anh ấy muốn mà không bị ảnh hưởng gì. Có một số giả thuyết về lý do tại sao điều đó có thể xảy ra, nhưng không có gì được xác nhận.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 7

Anh ấy đều giống cả cha mẹ của mình

Chúng mình không biết nhiều về cha mẹ đã qua đời của Obito, nhưng chúng tôi biết một điều. Trong một cuộc trò chuyện giữa Obito với bà của mình, bà tiết lộ rằng Obito giống cả cha mẹ của mình ở điểm số như nhau.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 8

Anh ấy đã có một số Cameos sớm

Không giống như một số nhân vật trong  Naruto,  Kishimoto đã lên kế hoạch cho vai trò của Obito ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao anh ấy đã xuất hiện trong một số vai khách mời trước khi ra mắt.

Trong Chương 16 của manga, anh ấy được nhìn thấy trong một bức ảnh của Đội Minato. Trong Chương 122 của manga và Tập 72 của anime, Hokage đệ tam đã nghĩ về anh ta.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 9

Bút danh của anh ấy liên kết anh ấy với nhóm Taka

Bút danh của Obito, Tobi, có thể được dịch là dạng i  của động từ “bay” (飛 ぶ, tobu) hoặc như danh từ “diều” (鳶). Ý nghĩa thứ hai tạo ra một liên kết với Đội Taka thông qua một câu tục ngữ Nhật Bản. Câu tục ngữ này, “diều hâu sinh ra từ diều” (鳶 が 鷹 を 生 む, tobi ga taka o umu) có nghĩa là một đứa trẻ tài năng (diều hâu) có thể đến từ cha mẹ không có khả năng đặc biệt (diều).

Obito không phải là cha mẹ của Sasuke, nhưng anh ấy là một người họ hàng lớn tuổi. Mặc dù Obito đặc biệt mạnh mẽ, nhưng Sasuke cuối cùng vẫn có thể hoàn thành điều mà Obito không thể cho đến khi quá muộn – vượt qua và vượt qua chấn thương và nỗi đau đã gây ra cho gia tộc Uchiha và khiến nhiều người trong số họ trở thành kẻ ác. Có thể nói, anh ta cũng mạnh hơn Obito, mặc dù không thể mô tả chính xác Obito là người bình thường.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 10

Anh ta có thể là hậu duệ trực tiếp của Madara

Obito Uchiha và Madara Uchiha chắc chắn có liên quan đến nhau, nhưng mối liên hệ chính xác của họ không rõ ràng lắm. Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy Obito có thể là một trong những hậu duệ trực tiếp của Madara.

Khi hai người gặp nhau lần đầu, Obito gọi Madara là “người cha đáng kính của tôi” (ore no gosenzo), ngụ ý một dòng gen không bị đứt đoạn. Madara có thể là ông cố, ông cố của Obito hoặc hơn thế nữa.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 11

Anh ấy có bốn Kekkai Genkai

Chỉ một số ít shinobi có thể tuyên bố sở hữu một genkai kekkai, chứ chưa nói đến nhiều hơn thế. Obito Uchiha có  bốn  khả năng genkai kekkai đáng kinh ngạc. Chúng bao gồm Sharingan, Mangekyo Sharingan, Rinnegan và Wood Release.

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể thu gọn Sharingan và Mangekyo Sharingan thành một, nhưng ngay cả khi đó, ba cái vẫn rất ấn tượng.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 12

Sổ dữ liệu không liệt kê tất cả các kỹ năng của anh ấy

Một trong những khả năng của Obito là Six Paths Senjutsu. Tuy nhiên, cuốn sách dữ liệu thứ tư không cho anh ta công nhận về điều này, không liệt kê cả senjutsu và cách giải phóng dương vật trong số các đặc sản của anh ta. Đây có lẽ là một sự sơ suất tình cờ, chứ không phải là một sự thiếu sót cố ý.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 13

Chiều cao của anh ấy thật khó hiểu

Sổ dữ liệu thứ ba liệt kê chiều cao của Tobi là 175 cm, hay xấp xỉ 5’7 ‘. Nhưng khi anh ấy được tiết lộ là Obito Uchiha, sổ dữ liệu thứ tư liệt kê anh ấy cao 182 cm hoặc xấp xỉ 5’9 ‘. Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, Studio Pierrot cho biết chiều cao cuối cùng khi trưởng thành của anh là 180 cm. Lý do cho những mâu thuẫn này không rõ ràng.

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 14

Trò chơi điện tử thực sự muốn anh ta sử dụng phép phóng hỏa

Cả  Ultimate Ninja Impact  và  Ultimate Ninja Storm 2  đều có tính năng Obito sử dụng kỹ thuật Fire Release. Điều này có ý nghĩa – hầu hết các thành viên gia tộc Uchiha đều học Hỏa thuật. Điều không có ý nghĩa là thực tế là họ đang sử dụng thiết kế của Tobi – thiết kế với chiếc mặt nạ hình xoáy che miệng anh ta. Vì vậy, bằng cách nào đó anh ta đang thở ra lửa qua mặt nạ của mình. Kakashi được nhìn thấy đang làm điều tương tự, và khuôn mặt của anh ấy bị che gần như liên tục. 

Uchiha Obito Với 15 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Anh Chàng Này 15

Ngoài ra nếu như các bạn cũng yêu thích nhân vật này thì hãy đừng quên sở hữu ngay mô hình uchiha obito ngay nhé
Link các sản phẩm mô hình naruto: https://mohinhfigure.com/mo-hinh-naruto/