Waifu có nghĩa là gì ? Top waifu được yêu thích nhất trong anime/game

Waifu có nghĩa là gì 3

Waifu có nghĩa là gì ?”, “waifu của bạn là ai ?” chắn hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đam mê về truyện tranh manga/anime đã từng gặp phải, những thuật ngữ đơn giản như anime, manga, hay otaku thì phần lớn các bạn đều đã biết đến, riêng thuật ngữ waifu sẽ còn hơi xa lạ đối với một số bạn trẻ. Trong bài viết này, Mô Hình Figure sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc với thuật ngữ waifu là gì ? Top waifu được yêu thích nhất trong anime/game.

Khái niệm waifu là gì ?

Waifu (ワ イ フ) được nhiều thành viên trong diễn đàn anime và cộng đồng người hâm mộ truyền thông liên quan để mô ta các nhân vật nữ mà họ bị thu hút, mê đắm mê đuối với nhân vật này. Thuật ngữ này được sử dụng trên các phương tiện anime, manga, manhwa, webtoon và game. Nó được bắt nguồn từ tiếng Nhật giọng nặng của từ “wife” trong triếng Anh và trên tiếng Việt nghĩa là “vợ 2D”

Waifu có nghĩa là gì 1
Mời em ăn tối chung với anh ahihi

Khi một người hâm mộ hoặc cơ sở người hâm mộ chỉ định một nhân vật là một Waifu dựa trên sức hút chủ quan của họ đối với cô ấy, nhiều nhân vật có thể là một Waifu và sở hữu những tính cách và đặc điểm hoàn toàn khác biệt.

Theo một số góc nhìn khác khi gọi một nhân vật là một Waifu ngụ ý rằng một cá nhân sẽ kết hôn với họ nếu họ có thật. Tuy nhiên, thuật ngữ này hiện được sử dụng rất phổ biến trong anime và các fandom trên các phương tiện truyền thông liên quan, đến nỗi nó chủ yếu được sử dụng để biểu thị sự thu hút đối với một nhân vật nữ. Waifu thường được dùng thay thế cho thuật ngữ “Best Girl”, được dùng để biểu thị nhân vật nữ nào bị thu hút nhất trong một bộ truyện nhất định.

Waifu có nghĩa là gì 2Cụm từ “Waifu for Laifu” được sử dụng để biểu thị sức hút to lớn của một người nào đó đối với một nhân vật nữ. Chứa đựng sự thực rằng chỉ muốn thoát ra khỏi thực tại của thế giới “sự sống”, nó gợi ý rằng ai đó sẽ kết hôn và có sức hút kỳ lạ đối với một Waifu cụ thể.

Ở một thế giới phụ nữ 2D, nơi mà sự kết nối giữa thực tại và trí tưởng tượng bị xóa nhòa. Một nơi mà tình yêu không cần đến sự đáp lại và nơi mà sự sùng bái được tạo thành “ hẹn hò”. Đối với tất cả fan anime thì waifu được xem như là một trò đùa giỡn hay một cách để mô tả những nhân vật họ thích trong bộ anime.

Waifu có nghĩa là gì 3

Ở một trường hợp khác khi niềm đam mê đã trở thành mãnh liệt và khi nhà bạn có điều kiện, một số các fan anime/manga còn mua một số hoặc nhiều những sản phẩm có liên quan đến nhân vật waifu của mình, tất cả đều được hỗ trợ trong nhành công nghiệp hàng hóa anime, một số Otaku còn mua thêm các tấm poster treo tường, gối in hình waifu, mô hình figure và bất cứ gì họ tìm thấy liên quan đến nhân vật mà họ yêu thích.

Hơn thế nữa, đối với một số người có sở thích đặc biệt kỳ lạ, họ còn có một sự kiện được gọi là “bữa tối Waifu” hay “yome ToNo Bansan”, nơi mà mọi người có thể đăng tải các hình ảnh về cuộc hẹn hò của họ với waifu, những ngày này sẽ diễn ra vào ngày giáng sinh hay ngày Valentine, thỉnh thoảng, họ còn đặt một chiếc gối cơ thể, màn hình có waifu lên đối diện bàn ăn của mình như thể họ đang ăn chung với nhau vậy.

Waifu có nghĩa là gì 4

Nguồn gốc của waifu

Đây là một khái niệm lâu đời, nhưng thuật ngữ “waifu” này thực sự mới được nổi lên vào những năm gần đây. Lúc đầu thuật ngữ này được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh qua cách mà cậu ấy đã dịch sai hài hước qua câu “My Wife”. Từ này bắt đầu được sử dụng xem như một từ gây chú ý hay một cách để có thể chế giữ những người dùng có trên imageboards ( là một nơi được tập hợp xung quanh việc đăng hình ảnh, có thể coi là diễn đàn đăng ảnh ). Vào cuối thập kỷ này, thuật ngữ “waifu” bắt đầu được đề cập nhiều hơn đến nổi ám ảnh tình yêu với một nhân vật, cho dù là đùa hay nghiêm túc.

Ý nghĩa của waifu trong văn hóa Otaku

Waifu đề cập đến một nhân vật hư cấu mà một người hâm mộ anime coi là vợ. Nhưng sẽ có một số người thắc mắc rằng “ chồng 2D là gì” thì sẽ có một từ để chỉ các nhân vật nam mà các fan nữ yêu thích: Husbando. Thật kỳ lạ khi văn hóa otaku trực tuyến đã sử dụng từ này thay vì từ hazu trong tiếng Nhật để chỉ mối quan hệ này. Trong một vài trường hợp, đôi khi Waifu cũng được dùng để chỉ sở thích những nhân vật nam bởi những người hâm mộ anime nữ.

Waifu có nghĩa là gì 5

Vì vậy, trong mọi trường hợp, Waifu là một nhân vật hư cấu mà một người yêu thích. Đó là một mối quan hệ tồn tại trên hình thức. Đối với một số người , tình cảm đối với waifu của họ chỉ đơn giản vào lúc đó và chỉ mang tính chất tạm thời. Ở phía ngược lại là những người coi mối quan hệ một cách nghiêm túc. Họ thuê và mời một ban nhạc đám cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân của họ với Waifu của họ. Họ cố gắng dựa trên quyết định của họ về những gì miễn họ muốn. Cô vợ waifu ấy là một người thực sự có thể cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc tổn thương.

Những đặc điểm của Otaku khi có Waifu

Mối quan hệ với một Waifu chỉ là cá nhân nhưng có một số đặc điểm chung theo quan điểm được cộng đồng tuyên bố khẳng định:

  1. Mối quan hệ Waifu liên quan đến sự cam kết.
  2. Người yêu của Waifu biết nhân vật là hư cấu.
  3. Các khía cạnh tình dục của mối quan hệ là một quyết định cá nhân.
  4.  Quan điểm của Waifu được xem xét khi đưa ra quyết định.
  5. Có một Waifu không phải lúc nào cũng ngăn cản một mối quan hệ thực / 3D.
  6. Mối quan hệ với một Waifu là có thật.
Waifu có nghĩa là gì 6

Từ những gì mà mình tìm thấy trên các cộng đồng Waifu khác nhau trực tuyến, không phải tất cả những người liên quan đến Waifus đều mắc chứng lo âu xã hội hoặc các vấn đề xã hội khác. Một số người yêu thích Waifu tự cho mình là người vô tính; những người khác kết hôn với phụ nữ 3D. Chắc chắn, có một số người có vấn đề với ảo tưởng; tuy nhiên, hầu hết các thành viên cộng đồng Waifu đều nhận thức được việc yêu thích một nhân vật hư cấu. Những nhân vật này tồn tại trong lĩnh vực ý tưởng và tâm trí.

Vì sao waifu trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích

Nguyên nhân chính chính là bởi những cô gái thuộc dang 2D rất hiểu chuyện và dễ bị tổn thưởng, xây dựng hình ảnh của nhân vật cũng rất hoàn hảo: như xinh đẹp, hoặc cá tính một cách rất dễ thương. Cô ấy có nét e thẹn, dịu dàng, mỏng mạnh thâm chí có thể giao tiếp rất kém và rụt rẻ, nhút nhát. Những cô gái này có xu hướng ít nói hay nói rất kiệm lời, đôi khi lại còn rất tâm lí và tinh tế với đối phương, cũng chính vì thế mà các ông khi xem phim chỉ muốn làm bờ vai vững chải, che chở cho phái yếu mà thôi.

Waifu có nghĩa là gì 7

Bản thân của các fanboy “ cuồng yêu” kia lại chính là những người rất hạn chế trong giao tiếp thực tế, họ gần như sống cách biệt với thế giới bên ngoài và sống trong “ thế giới riêng của họ “ được xây dựng dựa trên anime và game. Vì thế mà họ sẽ có xu hướng là sẽ chon những cô gái có được cá tính hoàn hảo, thật dễ thương để làm ho cảm thấy thoải mái hơn.

Và một phần cũng là từ thực tế trái ngược hoàn toàn với thế giới 2D, con gái đời thực sẽ khá hung dữ, đanh đá và mạnh mẽ. Họ sẽ không nhẫn nhịn hay chịu đựng trước người khác một cách vô lý, và đôi khi họ hay giận dỗi vì những chuyện khá vô lý làm cho đấng mày râu cảm thấy rất lúng túng, khó chịu và không thể vui vẻ, tự hào khi che chở khi làm người yêu hay là chồng. Nhiều người khác còn cho rằng xã hội hiện nay quá nhiều nam lấn át cả nữ giới nên họ rất khó để tìm thấy người con gái lý tưởng thuộc về riêng mình.

Waifu có nghĩa là gì 8

Vậy thế nên nhiều người đã xem những cô gái trong truyện tranh hay game là niềm mơ ước cháy bỏng đối với họ. Từ những sự khát khao đó họ đã quyết định xem cô gái ảo kia chính là vợ của mình. Một số người còn dành tình cảm thật cho waifu, nghĩa là có rung động, có nhớ nhung và có tình cảm thật sự với nhân vật nữ ấy.

Tình cảm waifu thể hiện ra sao

Bên Hàn Quốc thì có fan K-pop thì bên phía Otaku cũng là những người ôm mộng về waifu của mình. Họ có các sản phẩm phổ biến như gối, tranh ảnh, truyện. Họ luôn ngày đêm tưởng tượng đến cảnh một ngày sẽ thành đôi với waifu. Một số người còn có tổ chức cả hôn lễ tượng trưng và mua cả nhẫn cho waifu nếu bạn có điều kiện.

Waifu có nghĩa là gì 9

Waifu cũng đã mở ra nhiều cơ hội cho các hoạt động kinh doanh sản phẩm. Yome To No Basan (嫁との晩餐) là một trào lưu hẹn hò nơi một Otaku sẽ ngồi đối diện chiếc gối in hình waifu của mình. Gatebox, robot ảo đầu tiên sẽ cho phép người dùng sẽ tương tác với waifu cũng đã từng gây rúng động cộng đồng mạng. Waifu Labs là một website chuyên tạo waifu để các Otaku thoải mái tùy chỉnh người vợ hoàn hảo cho mình.

Top 10 Waifu nóng bỏng được yêu thích nhất

Tornado ( One Punch Man )

Nhân vật chữ này là cô gái có cá tính hơi nóng nảy những rất dễ thương, waifu này là một loli và được nhiều sự quan tâm chú ý của mọi người đến với cô nàng.

Waifu có nghĩa là gì 10

Shampoo (Ramma 1/2)

Một cô gái trên bộ phim đã được công chiếu cách đây khá lâu rồi nhưng nhìn chung cô gái này rất sexy và dày đến mức phải gọi cô ấy là waifu chỉ vì vẻ đẹp của cô gái.

Waifu có nghĩa là gì 11

Yanagi Fuyumi (Blood Lad)

Được rồi bây giờ mình chỉ muốn nói rằng nhân vật Fuyumi là một cô gái siêu sexy và Kawaii, cô ấy cũng không phải là một kẻ hư hỏng nên dù sao thì nhìn ngoại hình của cô ấy vẫn rất hấp dẫn và không có một lời phàn nàn nào về cô gái này.

Waifu có nghĩa là gì 12

Erica Blandelli (Campione)

Bây giờ sẽ tới nhân vật cô cô gái là một người ý với mái tóc vàng và một thân hình rất nóng bỏng, cách mà cô ấy trong rất sexy với 2 chiến lợi phẩm là 2 quả bưởi thần thánh.

Waifu có nghĩa là gì 13

Hai chị em Rem và Ram (Re: Zero)

Mọi người đều biết 2 người này chắc chắn sẽ có tên trong danh sách vì không thể bàn được độ quyến rũ của 2 chị em này, một nửa loli và quỷ dữ trông thật dễ thương và luôn luôn hoàn thành tốt công việc của mình một cách chu đáo dành cho chủ nhân.

Waifu có nghĩa là gì 14

Hestia (Danmachi )

Một trong những nhân vật lolis hay nhất trong mọi thời đại, vì cô ấy dễ thương làm sao với khuôn mặt và mọi thứ đều tốt kể cả vếu của cô ấy.

Waifu có nghĩa là gì 15

Yoko Littner (Gurren Lagann)

Ôi Yoko bạn Bắn súng quyến rũ Tôi yêu cô ấy trông cô ấy xinh như thế nào kể cả Video âm nhạc mặc bộ đồ thoát y người đàn ông mà cô ấy trông thật lộng lẫy.

Waifu có nghĩa là gì 16

Asui Tsuyu (MHA)

Cái quái đản của cô ấy là một Badass để mọi người xem hoặc đọc bộ truyện đều biết tại sao cô ấy là một Waifu giỏi nhất trong cả bộ truyện cho đến nay.

Waifu có nghĩa là gì 17

Mira Yurizaki (Thứ nguyên W)

Mira là một cô gái tốt bụng nửa người nửa máy, đó là khái niệm tốt đẹp về nữ bảo vệ này và là người dễ thương nhất ngoài kia.

Waifu có nghĩa là gì 18

Ryona (Senran Kagura)

My Masochist nằm trong danh sách các nguyên nhân như thế nào hoảng trích dẫn rằng em này trông là rất sexy như thể một trong hai cách cô một waifu tốt chăm sóc chị em cô và bạn bè của cô tương tự như tôi, nhưng không phải là một Masochist.

Waifu có nghĩa là gì 19

Top 10 waifu được yêu thích nhất trong anime/game

Erza Scarlet

Erza Scarlet là một Pháp sư cấp S từ hội ma thuật khét tiếng Fairy Tail. Erza bắt đầu như một con sói đơn độc và luôn trung thành với việc tuân theo các quy tắc. Khi câu chuyện phát triển, Erza thay đổi thành một pháp sư yêu thương mạnh mẽ và độc lập. Khi quá khứ khủng khiếp của cô ấy ám ảnh cô ấy, cô ấy phớt lờ những lời kêu gọi của Nakama rằng họ muốn được giúp đỡ.

Waifu có nghĩa là gì 20

Lucy Heartfilia

Cô ấy là một trong những waifu số 1 được bình chọn nhiều nhất với vẻ ngoài đáng yêu và tính cách rất dễ thương, có nhiều người bảo cô ấy vô dụng nhưng thật ra cô ấy đã hy sinh rất nhiều cho Natsu.

Waifu có nghĩa là gì 21

Mikasa Ackerman

Mikasa Ackerman là một nhân vật trong manga và anime Attack on Titan, còn được gọi là Shingeki no Kyojin trong tiếng Nhật, được tạo ra bởi Hajime Isayama. Cô đồng hành với nhân vật chính Eren Jaeger. Đặc điểm đáng chú ý nhất của cô ấy là chiếc khăn quàng cổ màu đỏ mà cô ấy đeo.

Waifu có nghĩa là gì 22

Zero Two (Darling in the Franxx)

Cô nàng này đã tạo nên một trào lưu hot trên mạng tik tok và được nhiều người cực lỳ chú ý tới, Cô nàng là một người siêu dễ thương và có thân hình rất nóng bỏng cùng với cặp sừng quyến rũ của mình mà khiến bao chàng trai đổ gục trước vẻ quyến rũ ấy.

Waifu có nghĩa là gì 23

Rias Gremory

Cô ấy có ngoại hình đẹp, tính cách tuyệt vời và sự phát triển tính cách để hỗ trợ cho điều đó. Hoàn toàn cân bằng theo quan điểm của tôi. Cô ấy chắc chắn đã có phiếu bầu của tôi.

Waifu có nghĩa là gì 24

Hinata Hyuga

Hinrata trong anime là vợ của ai thì chắc các ông cũng đã biết, nhưng cô ấy cũng được rất nhiều chàng trai ngoài đời thực muốn chọn làm vợ, vì cô ấy có ngoại hình nóng bỏng, tính cách nhút nhát dễ thương và luôn hết lòng vì người mình yêu thương.

Waifu có nghĩa là gì 25

Rem – Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu

Yêu cô ấy hơn bất kỳ nhân vật nào trong Re zero. Cô ấy luôn ủng hộ, quan tâm, dễ thương, mạnh mẽ và luôn nói sự thật về bạn ngay cả khi bạn không biết sự thật là gì. Cô ấy là một Waifu cấp cao nhất trong mắt tôi.

Waifu có nghĩa là gì 26

Android 18

Android 18 là một nhân vật hư cấu trong loạt manga Dragon Ball do Akira Toriyama tạo ra.

Waifu có nghĩa là gì 27

Akeno Himejima

Một thân hình nóng bỏng và một sức hút quyến rũ tuyệt vời. Đó là những gì tôi muốn nói về cô nàng này.

Waifu có nghĩa là gì 28

Winry Rockbell

Tính cách ngọt ngào, ngây thơ và một khuôn mặt dễ thương. Không quá nữ tính cũng không quá tomboy. Cô ấy chính là gu tui gu tui.

Waifu có nghĩa là gì 29