Titan Là Gì ? Nhân Vật Titan Có Thật Không?

titan là gì 1

Nếu các bạn là fan yêu thích của bộ truyện tranh Attack on Titan của tác giả Isayama Hajime, thì sẽ không xa lạ gì các Titan trong bộ anime nổi tiếng đó. Titan là những sinh vật khổng lồ đầy bí ẩn. Hãy cùng Mô Hình Figure Tìm hiểu xem Titan là gì? Và nhân vật Titan có thật không? Nhé!

titan là gì 1

Cấu tạo hình dạng của Titan

Theo Bộ Anime Attack on Titan, Titan thường được mô tả giống con người và có thân hình vô cùng to lớn, nên thường được gọi là người khổng lồ. Loài sinh vật này có hình dạng là người nam, nhưng lại không có bộ phận sinh dục. Người khổng lồ này có hình dạng đầu to hơn thân, tay chân teo tóp.

titan là gì 2

Những loài này có rất ít da và mô da, nhưng khi bị thương lại không chảy máu. Đặc biệt miệng của chúng có thể banh ra rất rộng và có nhiều răng hình vuông, nhỏ hơn so với miệng. Đối với một số thể loại khác chúng còn có cả răng nanh có thể nghiền nát con người. Người khổng lồ thường gọi nhau bằng tiếng la thét, không có âm thanh rõ ràng để tạo thành tiếng nói.

Titan không thể kiểm soát hành vi ăn uống của chúng được, chúng chỉ có 1 dạ dày nên việc chúng ăn quá nhiều chúng sẽ phải nôn bớt ra một số người đã ăn trước đó. Vì vậy nên việc ăn quá nhiều người sẽ không đủ chỗ chứa.

Các loại Titan

Hiện tại bộ anime/manga này xuất hiện rất nhiều. Chúng ta hãy chi các titan thành các loại khác nhau và cùng phân tích cấp bậc cũng như những khả năng đặc biệt của chúng. Theo như thông kê Titan được chia thành 4 loại khác nhau trọng bộ truyện Attack On Titan

Loại bình thường: Đây là loài chiếm phần trăm đông nhất , có chiều cao từ 3 đến 15m. Chúng có đặc điểm khá giống loài người, nhưng không có trí não. Vậy nên loài này rất dễ bị dụ và mắc bẫy.

Shifter: Đây là kiểu người khổng lồ có thể biến dạng bất cứ lúc nào. Chúng có thể biến thành người khổng lồ, hoặc giữ nguyên thể xác và trí tuệ người người bình thường ban đầu. Đây là loài thừa kế sức mạnh và linh hồn của Ymir. Vậy nên, chúng thường có những khả năng đặc biệt, như tập trung phục hồi một phần nào đó trên cơ thể.

titan là gì 3

Loại dị thường: Đây là các loài có trí thông minh cao hơn. Bời vì chúng không có cắm mặt săn con mồi như các Titan bình thường. Titan dị thường này, chúng tập trung đánh vào chỗ gây thiệt hại nặng nhất. Nhưng loài này có đặc điểm nhận dạng đó là cơ thể không có da, nhẹ hơn bình thường.

Wall Titan: Đây là loài sinh vật bị khóa chặt bên trong 3 bức tường. Vẫn còn đang sống nhưng vì thiếu ánh sáng nên chúng bị bất động và sức mạnh bị yếu đi.

Về sự thật thì có thể có nhiều loài sinh vật khác tương tự. Nhưng về chủng loại này thì các bạn chỉ cần biết đến 4 loại trên mà thôi.

Titan có thật không?

Người khổng lồ có thật không là vấn đề được mọi quan tâm nhất. Có những người tìm hiểu lịch sử cũng như những bí ẩn của loài sinh vật khổng lồ này. Theo như những gì mà chúng tôi tìm hiểu, những người khổng lồ này không có thật. Nó là nhân vật được nhựa vào trí tưởng tượng, đưa vào cốt truyện của tác giả. Tuy nhiên, những sự kiện trong bộ Manga xoay quanh các nhân vật là có thật.

Tác giả cho biết mình đã dựa trên nhiều sự kiện trong lịch sử. Nhất là trong thời gian thế chiến, các trận thiên tai khiến cho người dân Nhật Bản khốn đốn. Chính vì thế, cốt truyện trở nên rất hấp dẫn mà nó mang tính phản ánh người dân thời ấy. Nếu nói một hướng nhân văn, thì truyện đang phê phán lại cái xấu và tội ác.

Cùng với đó, dân tộc Ymir vì bị áp bức, nên biến thành người khổng lồ để trả thù. Có thể thấy, trong cốt truyện, chính vì vậy loài sinh vật này chỉ ăn thịt con người vì thú vui. Đây cũng được xem là màn trả thủ giữ con người và con người. Nhưng nó lại gây nên nhữngvô số tội ác và giết rất nhiều người vô tội. Dù vẫn chưa có sách báo, nghiên cứu nào chứng minh Titan có thật. Nhưng sự kiện quanh Bộ anime đó dựa trên lịch sử và những thảm họa kinh hoàng.

Tóm lại

Mô Hình Figure vừa giải đáp về Titan có thật không. Titan quả thực là sinh vật khổng lồ đáng sợ và nguy hiểm. May thay chưa có nghiên cứu nào cho thấy sự tồn tại sinh vật này. Nếu các bạn muốn thấy và được chạm vào đời thật hay mua Mô Hình Figure Attach On Titan của chúng tôi nhé!